Mùa hè ăn canh gì cho mát

      78

- Hành hoa: 2 nhánh - Hành khô: 1 củ - Gia vị: dầu nạp năng lượng, bột nêm, gia vị bột canh, mì chính.

Bạn đang xem: Mùa hè ăn canh gì cho mát

Cách làm:

Đặt chảo lên bếp, thêm không nhiều dầu nạp năng lượng rồi đến hành khô băm nhỏ tuổi vào phi thơm rồi bỏ thịt theo lớp băm vào xào săn, nêm chút gia vị bột canh.

Cà chua rửa sạch sẽ xẻ múi cau, sấu gọt vỏ cọ sạch rồi bỏ vào chảo giết thịt băm vừa xào.

Rau rút ít nhặt rồi cọ sạch sẽ.

Cho phần giết vừa xào vào trong nồi, đổ 1 chén bát sơn nước đun sôi, sau đó nêm và nếm hương liệu gia vị vừa mồm.

Tiếp mang lại đã tạo ra rút ít vào đun thêm 2 phút hoặc khi thấy rau xanh rút ít chín.

Cuối cùng cho hành hoa cắt thành từng khúc, thêm chút mì bao gồm rồi tắt bếp chút ít canh giết băm đun nấu chua ra chén bát.

Mùa hè cổ hồ hết móncanh chuagiao diện này hết sức phù hợp với bữa cơm gia đình.



*

2. CANH NẤM THẬP CẨM

Nguyên liệu:

- Cà rốt: 1 củ

- Lặc lè: 2-3 củ

- Đậu que: 50g

- Hành lá: 2 nhánh

- Nấm hương: 4-5 cái

- Nnóng rơm: 100g

- Ngô ngọt: 1 củ

- Củ sen: 100g

- Súplơ: ½ cái

- Gia vị: bột nêm, bột súp, mì bao gồm.

Cách nấu:

Cà rốt gọt vỏ cọ sạch sẽ cắt tỉa hình bông hoa, nấm hương thơm ngâm nngơi nghỉ rửa không bẩn. Nấm rơm cắt vứt chân, đậu que cọ tước đoạt xơ rồi rửa sạch sẽ.

Củ sen gọt vỏ rửa cắt thành từng miếng ngâm vào âu nước có vài ba giọt chanh hao nhằm không trở nên thâm, súplơ, lặc ltrần, ngô cắt miếng cọ sạch mát.

Cho nồi lên nhà bếp với cùng một thìa dầu đậu nành nấu nóng thì mang đến hành khô vào phi thơm. Sau kia mang đến củ cà rốt, nnóng hương, ngô ngọt, củ sen vào xào hòn đảo vài ba lượt rồi thêm nước vào hâm sôi. Nêm 1 thìa bột súp và đung nóng lửa vừa nhằm ngô, củ sen chín mềm.


lúc thấy ngô mềm, củ sen bsinh sống thì cho thêm tiếp các nhiều loại rau xanh sót lại vào hâm nóng khoảng 1-2 phút ít tốt khi thấy rau củ chín, nêm gia vị vừa mồm.

Múc canh ctốt thập cđộ ẩm ra chén bát thêm ít hành hoa cắt thành từng khúc nhé.

3. CANH GÀ LÁ GIANG

Nguim liệu: (lượng nguyên vật liệu mang đến 3 khẩu phần)

- 4 mẫu đùi gà tỏi

- 3 cặp chân gà

- 1 bó lá giang (khoảng 400g)

- 3 txay tỏi

- Gia vị: 30g muối; 40g bột nêm; 40g đường.

- Dầu ăn

Thực hiện:

Chặt nhỏ dại đùi và chân con kê, rửa sạch. Đập dập, tách bóc vỏ, xay nhuyễn 3 txay tỏi. Đặt một mẫu nồi phệ lên phòng bếp, cho dầu ăn uống và tỏi xay nhuyễn vào, msống lửa vừa. Khi tỏi thơm, thả đùi cùng chân kê vào xào sơ qua.

Lúc giết săn, đổ 1 lsố lượng nước vào, hầm con gà khoảng nửa tiếng.

Nhặt và rửa sạch lá giang.

Nêm nước gà với 30g muối hạt, 40g bột nêm và 40g đường, khuấy số đông. Dùng tay vò dịu lá giang mang đến nát rồi thả vào trong nồi, hòn đảo nhẹ rồi tắt nhà bếp.

Dọn canh con gà lá giang ra sơn, cần sử dụng bình thường với cơm trắng.

Lưu ý:Trong quá trình hầmcanh con gà lá giang, chú ý vớt bọt dơ nhằm nước canh được vào.

4. CANH CUA RAU ĐAY

Nguyên liệu:

- 300gr cua đồng

-1 mớrauđay

-1 quả mướp hương

-Gia vị: Bộtcanh

Cách nấu:

Cua đồng sở hữu về có tác dụng sạch sẽ, tách vỏ mai, dồn phần yếm hoi. Xóc thịt cua cùng với chút ít muối hạt rồi rửa lại nhiều lần. Dùng tăm nhọn khều đem phần gạch men cua để ra bát con.

Cho quặt vào lắp thêm xay hoặc giã bằng cối mang đến nhuyễn. Cho thêm nước vào lọc đem nước cua. Đặt nồi nước cua lên phòng bếp, thêm 1 thìa bột canh khuấy nhẹ với để lửa vừa để cua đóng gạch ốp.

Rauđaynhặt phần ngọn gàng, vứt lá sâu, mướp gọt vỏ. Rửa sạch sẽ để ráo nước. Sau kia thái bé dại, mướp hương vấp ngã song cắt miếng vừa ăn.

Khicanhsôi chorauđayvào trước rồi cho lên đun khoảng 2-3 phút, kế tiếp mang lại mướp hương vào nấu cho khicanhchín. Nêm thêm hương liệu gia vị vừa mồm. Tắt nhà bếp nêm 2 thìa mì bao gồm (nếu như thích)rồi chocanhra bát.

Mùa hè bao gồm bát canh cua rau củ đayăn lẫn cà pháo muối xổi thì thật là hay.

5. CANH RIÊU CUA ĐỒNG

Nguim liệu:

- 300grcuađồng

- Cà chua: 4 quả

- Me: 1-2 quả

- Đậu phụ: 2 bìa

- Giò sống: 200gr

- Hành khô: 2-3 củ

- Hành hoa, rau răm

- Gia vị, hạt nêm, bộtcanh, mì chính

- Rau sống nạp năng lượng kèm

Cách làm:

Cuađồng tải về cọ không bẩn, tách mai khều rước gạch men. Chocuavào thứ xay hoặc cối thêm chút muối bột phân tử giã nhuyễn thanh lọc rước nướccua. Gạn lại 2-3 lần để nướccuakhông trở nên sạn.

Cà chua, hành, mùi hương cọ sạch mát. Cà chua té múi cau, hành thô tách vỏ thái mỏng dính rồi phi giòn để rời ra. Đậu phú thái miếng vừa ăn uống cừu xoàn những khía cạnh xếp ra bát tô. Cho 2 trái me vào trong nồi cùng 1 chén bát con nước với hâm nóng cho đến khi me mượt thì chắt phần nước cốt me để ra riêng.

Đặt nồi nước cua lên bếp, thêm một thìa gia vị bột canh, khuấy dịu và đun nhỏ lửa. Lúc gạch men cua đóng tảng với sôi (cần nhằm nồi nước cuasôi nhỏ lửa để tách vị gạch vỡ) hâm sôi khoảng tầm 3-4 phút chan nước cua chín hẳn thì vớt gạch ốp cua ra bát để rời ra.

Phi thơm hành băm cùng với dầu ăn cho cà chua vào xào sơ, nêm ½ thìa bột súp rồi góp phần gạchcuavào xào thuộc.

Thêm quả cà chua, nước me vào đun. Viên từng viên giò sống thả vào trong nồi nước riêu, lúc chả chín thêm đậu rán vào đun tiếp khoảng 2-3 phút ít, nêm nếm gia vị cho vừa khéo mồm. Cuối cùng thêm ít hành răm thái nhỏ tuổi.

Múccanhriêucuara chén bát rắc thêm ít hành phi giòn ăn kèm cùng với rau củ sống.

Vớiphương pháp nấu bếp canh riêu cuahình dáng này không gần như với cơm trắng bạn có thể ăn cùng bún.

6. CANH CHUA CÁ LÓC

Nguyên ổn liệu:

- 1 concá lóckhoảng tầm 500g

- 100 lá giang

- 150g cà chua

- Ngò ôm (rau củ ngổ), nđống gai (mùi tàu), ớt, tỏi

- Nước mắm, muối bột, dầu ăn uống, con đường pnhát, ginóng.

Cách làm:

Cá làm cho không bẩn, bóp cùng với muối bột với giấm cho sạch nhớt với khỏi tanh. Rửa lại cho sạch đẹp, để ráo, xắt khúc. Ướp cá với 1 thìa nước mắm nam ngư, nhằm khoảng tầm 10-15 phútmang đến cá ngấm.

Tỏi tách vỏ, cọ không bẩn, giã nát, băm nhỏ. Cà chua cọ sạch mát, bửa múi. Nlô ôm, nđống tua bỏ rễ đi, cội, rửa không bẩn. Ớt vứt cuống, cọ sạch, xắt từng lát.

Lá giang nhặt rước lá, vứt cành và số đông lá già, giập úa. Sau đó rửa sạch sẽ, vò giập, tạo ra rổ mang lại ráo nước.

Bắc chảo lên bếp, chảo rét cho một thìa dầu lấn vào. Lúc dầu nóng lên cho tỏi sẽ bằm nhỏ dại vào phi thơm. Tỏi thơm rubi, lấy 50% khu vực tỏi phi ra chén bát để rời ra. Sau kia cho cá đã ướp trước đó làm việc bên trên vào chiên qua nhằm Lúc nấu ăn cá không biến thành nát. Đối cùng với móncanh chuanày, không đề xuất rán quà cá nhưng mà chỉ đảo 2 khía cạnh sao để cho cá săn uống lại là được. Trong Khi rán cá, bắc 1 nồi nước sôi.

Cá snạp năng lượng, đã tạo ra đĩa để ra riêng, tiếp đến mang lại cà chua vào đảo cho chín.

Lúc nước mặt nồi sôi, chút phần cà chua đã xào trong chảo vào nồi. Nước sôi quay trở về, thêm chút ít muối hạt cùng mang lại cá vẫn cừu vào làm bếp chín.

Cá chín, để lá giang vào, đun sôi, thêm chút đường pyếu vào trong nồi nêm và nếm làm sao để cho gồm vị chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt đặc trưng của canh chua là được. Tắt phòng bếp, chocung cấp nồi 1/2 thìa nước mắm nam ngư cùng nđụn tua, nđống ôm xắt bé dại mang đến thơm.

Cho canh cá ra tô, thêm vài lát ớt xắt cùng phần tỏi phi thơm sống bên trên vào cùng là được.

7. CANH HẾN NẤU CHUA

Nguyên ổn liệu:

- Hến: 1kg

- 2 trái cà chua

- 1 trái khế

- 1 củ hành tím

- Rau răm, hành lá

- Gia vị: muối hạt, bột nêm.

Thực hiện:

Hến thiết lập về rửa sạch tiếp đến ngâm vào thau nước đầy, rất có thể thêm 2 trái ớt xắt đến hến sạch sẽ hơn.

Cho hến vào nồi nấu cho đến lúc hến sôi, vặn sút nhà bếp lại, thêm chút ít muối vào nồi nấu hến với cần sử dụng đũa khuấy phần đa cho phần giết mổ hến tách thoát khỏi vỏ.

Đổ hến ra rổ, phần nước luộc khiến cho lắng, gạn lấy phần nước trong để riêng ra, đổ cho phần cặn.

Cho hến sẽ luộc vào rổ, đãi trong thau nước đầy, mang thịt hến, cọ không bẩn, để ráo.

Cà chua rửa không bẩn, xẻ múi. Hành lá, rau xanh răm nhặt bỏ rễ, gốc già, cọ không bẩn. Khế rửa sạch sẽ, giảm quăng quật riềm, thái thành từng miếng. Hành tím bóc tách vỏ, cọ sạch sẽ, thái mỏng.

Bắc nồi lên bếp, mang lại thìa dầu nạp năng lượng. lúc dầu nóng già, đến hành tím vào phi thơm tiếp nối cho thịt hến cùng chút ít các gia vị vào xào săn uống. Sau kia chút ít ra chén bát để ra riêng.

Thêm thìa dầu ăn nữa, mang đến một nửa chỗ quả cà chua trên vào xào kỹ. Lúc cà chua chín mềm đến chén nước luộc hến vào đung nóng. Nước sôi mang lại nốt phần cà chua sót lại và khế vào đun tiếp 2 phút rồi dồn phần thịt hến đã xào sinh sống trên vào, nêm nếm vừa mồm.

Tắt bếp, đến hành lá, rau củ răm xắt nhỏ dại vào hòn đảo hồ hết, cho canh ra chén bát tô là được.

8. CANH NGAO CHUA

Nguim liệu:

- Ngao: 1 kg

- Cà chua: 200g

- Hành, răm, cho nên, ớt, hương liệu gia vị.

Cách nấu:

Ngao rửa sạch sẽ, bỏ vào nồi nước để lên phòng bếp đun sôi để ngao mở miệng to.

Nhặt phần ruột ngao vào bát, chắt mang nước để lát nữa nấu bếp.

Hành, vậy nên, rau củ răm rửa sạch thái nhỏ tuổi.

Xem thêm: Tải Game Người Hàng Xóm Tinh Nghịch 1 & 2 Việt Hóa, Cách Chơi Game Người Hàng Xóm Tinh Nghịch 2

Cà chua xắt miếng cau, cho vô nồi thuộc hành củ thái theo từng lát với chút dầu nạp năng lượng rồi mang đến lên phòng bếp phi thơm, thêm không nhiều bột canh để cà chua nkhô giòn mềm.

Khi cà chua mượt thì dồn phần ruột nghêu vào hòn đảo gần như, nhằm sôi lại 2 phút rồi trút vị trí nước nghêu vừa chắt làm việc trên vào nồi.

khi nước sôi, thêm nếm hương liệu gia vị cho vừa khéo miệng, mang đến vài ba lát ớt cùng rau củ răm, hành, chính vậy thái bé dại vào rồi tắt phòng bếp.

Cho canh ngao làm bếp chua ra chén bát, ăn uống nóng với cơm trắng hoặc bún, ăn lẫn cùng với rau củ xà lách khôn cùng ngon.

9. CANH TRÙNG TRỤC NẤU DỨA

Nguim liệu

- Trùng trục: 1 kg

- ¼ trái dứa

- 2-3 trái cà chua

- 2-3 tàu dọc mùng

- Hành củ, rau xanh răm, hành lá, ớt.

- Rau sinh sống ăn uống kèm

- Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn uống.

Cách nấu:

Trùng trục rửa không bẩn, dìm bởi nước vo gạo quánh cùng thêm vài ba trái ớt nhằm trùng trục nhả không còn chất dơ bên phía trong. Ngâm khoảng nửa tiếng, tiếp nối rửa lại thật sạch.

Cho trùng trục vào nấu cho chín sau đó gạn đem nước, nhặt phần nhân để rời ra, rửa lại phần nhân cho sạch đẹp để ráo.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dứa xắt miếng mỏng dính. Dọc mùng tước tua rửa sạch mát giảm vạt. Hành, răm cọ sạch mát thái nhỏ dại.

Phi thơm cà chua cùng với hành thô băm nhỏ cùng 3 thìa dầu nạp năng lượng. Cho dứa vào xào cùng. Nêm ½ thìa bột nêm rồi xếp thịt trùng trục vào xào thuộc.

Đổ nước trùng trục vào phần quả cà chua vừa xào. Nêm bột súp cho đủ miệng cùng hâm nóng. Hạ giảm lửa đun khoảng 3-4 phút ít.

Tiếp đến cho mùng thái vạt vào đun khoảng tầm 30 giây hoặc trong khi thấy mùng chín. Thêm hành, răm thái nhỏ cùng 1 thìa mì bao gồm.

Chocanh trùng trục nấu ăn dứara bát sử dụng rét. Canh riêu trùng trục ăn kèm rau xanh sống sẽ khá tkhô giòn non.

Món canh thơm và ngon chua vơi nhẹ sẽ giúp các bạn hóa giải sự nắng nóng htrần lạnh mát này.

10. CANH CUA RAU RÚT

Nguyên liệu:

- Cua đồng: 300g

- Cà chua: 3 quả

- Khoách sọ: 200g

- Rau rút: 1 mớ

- Hành khô: 2-3 củ

- Hành hoa, rau răm

- Gia vị, hạt nêm agi ngon, bột canh, mì chính

- Rau sống nạp năng lượng kèm

Cách làm:

Cua đồng cài về rửa sạch, tách bóc mai khều lấy gạch ốp.

Cho cua vào lắp thêm xay hoặc cối thêm chút muối hạt phân tử giã nhuyễn lọc lấy nước cua. Gạn lại 2-3 lần để nước cua không bị sạn. Cà chua, hành, mùi hương, khoai vệ sọ gọt vỏ, rau rút nhặt ngọn gàng non rồi cọ sạch. Cà chua bổ múi cau, khoai nghiêm sọ cắt từng miếng vừa ăn. Hành, mùi hương giảm nhỏ dại.

Phi thơm hành thô với dầu ăn mang đến quả cà chua vào xào sơ sơ, góp phần gạch men rẽ vào xào thuộc. Tiếp mang đến cho khoách sọ vào xào sơ qua. Nêm 1 thìa bột nêm để cà chua mau nhừ.

Rau thơm các loại nhặt rửa sạch mát ngâm vào trong nước muối hạt loãng.

Đặt nồi nước cua lên bếp, thêm một thìa bột nêm, ½ thìa gia vị bột canh (tùy thuộc vào lượng nước bạn đến các gia vị vừa miệng). Khuấy đều trước khi đun (Cách này sẽ giúp đỡ gạch không bị lắng xuống nồi cùng đóng gạch siêu chắc hẳn, nồi nước cua sẽ ngon mắt hơn). lúc nồi nước nồi canh sôi, gạch men cua đóng tảng chúng ta vớt gạch cua ra để riêng ra. Đổ phần cà chua vừa xào vào nấu bé dại lửa. Lúc canh sôi hạ giảm lửa đun nhỏ nhỏ.

Canh cua khoai vệ sọ chín thả rau củ rút ít đun thêm 1-2 phút rồi thêm mì chủ yếu, hành mùi hương thái nhỏ dại.Tắt phòng bếp chút canh cua khoai sọ rau xanh rút ra chén ăn với cùng với rau sống.

11. CANH KHOAI MỠ

Nguyên ổn liệu:

- Khoai phong mỡ: 400-450g

- Tôm sú hoặc tôm thẻ: 150g

- Nlô ôm (rau xanh ngổ), nđống tua (mùi hương tàu), hành củ, gia vị, tiêu, nước mắm nam ngư.

Cách nấu:

Bước 1: Sơ chế nguim liệu

- Tôm cọ sạch, bóc tách vỏ, quăng quật đầu, rút chỉ black và bằm bé dại.

- Khoai phong ngấn mỡ gọt vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ hoặc dùng muỗng nạo bé dại.

- Nđụn ôm, nđụn tua quăng quật cội, rửa sạch. Hành củ tách vỏ, rửa sạch mát, đập nát, bằm bé dại.

Bước 2: Nấu canh

- Bắc nồi lên bếp, thêm thìa dầu ăn uống. Dầu lạnh già mang lại hành vào phi thơm, kế tiếp đến tôm cùng một ít nước mắm nam ngư vào xào chín tôm, xúc tôm ra chén bát để rời ra.

- Cho vào nồi 1 đánh nước sôi, lượng nước hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh tuỳ lượng cđứa bạn ý muốn nấu. lúc nước sôi lại thêm chút hương liệu gia vị cùng cho khoai mỡ bụng vẫn bằm nhỏ vào nấu chín. Khoai phong chín, mang đến tôm đã xào nghỉ ngơi bên trên vào, đảo hồ hết nêm nếm vừa mồm.

Thưởng trọn thức:

Cho canh khoai vệ mỡ ra chén bát, thêm chút ít nđụn ôm, ngò tua xắt nhỏ dại vào thuộc mang đến thơm.

12. CANH RONG BIỂN

Nguim liệu:

- Sườn non: 500gr

-Rong biển: 200gr

-Hành hoa: 2nhánh

-Hành khô: 2 củ

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

-Gia vị: Bột canh, mì chính.

Cách nấu:

Sơ chế sườn: Sườnnon chặt miếng vừa ăn uống, rồi cọ sạch mát. Chần sơ sườn non tiếp nối ướp sườn non cùng với không nhiều hành khô băm nhỏ dại, 1 thìa bột súp.

Ninh sườn: Chosườn nonvào trong nồi đổ nước vừa ăn đun bé dại lửa chosườnmượt. Nên hầm bởi nồi dùng để nầm đểsườnmau chín. Để nồi nước sườn được vào, sau khoản thời gian hầm chín sườn đổ thêm một bát nước rét vào hâm nóng quay trở lại.

Sơ chế rong biển: Lá rong biển khơi thô đã cho ra chén bát đổ vào lượng nước vào ngâm mang lại rong hải dương mềm tiếp đến rửa sạch. Dùng kéo giảm rong đại dương thành từng miếng nhỏ dại vừa. Hành hoa cọ sạch sẽ thái nhỏ tuổi.

Nấu canh sườn rong biển: khi thấy sườn non đang chín mềm thì mở vung, nêm và nếm gia vị cho vừa miệng, thêm không nhiều gừng thái chỉ nhỏ rồi thả rong biển khơi vào đun khoảng chừng 2-3 phút ít, không nên đun thừa thọ.

Tắt phòng bếp thêm một thìa canh mì chính rồi múc canh sườn non rong biển ra chén.

13. CANH MƯỚP

Chuẩn bị:

- 1 quảmướp, một ít tôm tươi, 1 miếng đậu prúc, một không nhiều hành lá

- 1 nửa lòng trắng trứng, nửa thìa tinh bột ngô, một không nhiều rượu đun nấu ăn

- Muối, tiêu White,bột nêm gà vừa đủ

Cách làm:

Tôm bóc tách vỏ, vứt chỉ, rửa sạch. Dùng dao khẹn đôi sườn lưng tôm theo chiều dọc để Lúc làm bếp, tôm có tạo ra hình đẹp hơn.

Cho tôm vào chén bát lớn, thêmmột nửa tròng trắng trứng, nửa thìa tinch bột ngô, một ít rượu nấu nướng ăn, trộn số đông, ướp trong vài phút.

Mướp gọt vỏ, thái miếng vừa nạp năng lượng. Đậu prúc thái thành các miếng nhỏ. Hành thái nhỏ.

Cho nước vào nồi, hâm sôi, đến tôm vào luộc qua cho tới Khi tôm chuyển thanh lịch màu hồng đỏ, vớt tôm ra.

Lại trộn nước vào một trong những nồi, đổ mướp vào, nấu nướng sôi, tiếp đến thêm đậu, nấu nướng tự 2-3 phút. Lúc bấy giờ, mang lại tôm vào, tiếp nối thêm một thìa muối bột, một ít hạt tiêu Trắng, một không nhiều bột nêmkê, nấu ăn 1-2 phút rồi tắt nhà bếp. Thêm hành lá.

Múc canh mướp ra chén cùng hưởng thụ. bởi thế, nấu ăn mướp cùng với tôm, đậu không chỉ có khiến món ăn uống vừa tất cả vị ngọt thanh, bổ dưỡng lại rất mát, bà mẹ thử nhé!

14. CANH BÍ ĐAO TÔM KHÔ

Nguyên ổn liệu:

- 600g bí đao

- 10g cồi sò điệp khô

- 5g tôm khô

- 5g hành lá; 5g gừng; 5g muối; 5g bột nêm

Tmê man khảophương pháp nấu canh túng đao tôm khôtiếp sau đây.

Cách làm:

Bí đao gọt vỏ, thái miếng vừa nạp năng lượng. Gừng băm nhỏ dại. Tôm với sò điệp ngâm trong nước cho mềm đi.

Trên chảo vừa, cho ít dầu ăn rồi làm cho nóng, đến gừng vào hòn đảo thơm rồi thêm túng bấn hòn đảo, hòn đảo phần lớn.

Đổ 2 lsố lượng nước lạnh vào, đun trong 10 phút ít. Sau đó mang lại sò điệp xé nhỏ dại cùng tôm thô vào. Nêm muối hạt với bột nêm vừa miệng.

Nấu cho tới khi bí đao chín thì chocanh túng đao tôm khôra bát nhằm thưởng trọn thức!

15. CANH MƯỚP. ĐẮNG NHỒI THỊT

Nguim liệu:

- 2 quả mướp đắng

- 150g giết mổ băm

- 3 mẫu mộc nhĩ dìm nở

- 2 củ hành khô

- 1 không nhiều hành hoa

- 1 tròng trắng trứng

- 1 chén con nước sử dụng xương

- Gia vị: hạt nêm agi ngon, bột canh, dầu ăn, tiêu.

Cách nấu:

Cho 150g giết băm cùng ít nấm mèo băm bé dại với cùng 1 loại tròng trắng trứng vào âu không bẩn. Thêm 1 không nhiều hành khô băm nhỏ tuổi, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột nêm rồi trộn rất nhiều.

Dùng dao giảm không đứt phần đầu vượt mướp, rửa lại đợt tiếp nhữa cho sạch đẹp.

Nhẹ nsản phẩm nhồi phần làm thịt vào bên phía trong, làm cho tương tự điều đó cho đến khi xong phần vật liệu. Sau đó chúng ta nai lưng sơ khổ qua rồi cắt thành từng miếng nhỏ dài khoảng chừng 2-3 cm.

Phi thơm hành khô băm cùng với không nhiều dầu nạp năng lượng rồi đổ nước cần sử dụng xương vào hâm sôi, nêm nếm các gia vị vừa miệng. Sau đó thả từng miếng mướp đắng vào đun. Canh mướp đắng sôi hớt phần bọt loại bỏ đi.

Cuối thuộc rắc ít hành hoa cắt thành từng khúc cùng 1 thìa mì chính rồi chút ít canh vào tô trải nghiệm.

16. CANH CHUA CÁ NGẦN

Nguim liệu:

- Cá ngần: 300g- Dưa chua: 1 bát- Nước nóng cà chua: 1 bát nhỏ- Hành củ- Ớt, hành, rau xanh răm, vậy nên, rau củ sinh sống ăn lẫn.

Cách làm:

Cá ngần cọ sạch cùng với nước, rồi vớt ra để ráo nước.

Dưa chua rửa lại cùng với nước xong để ráo.

Rau sống nhặt không còn lá úa, cọ không bẩn, ngâm lại với nước muối loãng khoảng 15 phút ít. Hành, rau củ răm, cho nên thái nhỏ. Ớt thái lát. Phi thơm hành với cngấm dầu ăn rồi cho cá vào đảo mọi, ghi nhớ đảo dịu tay để rời cá nát.

khi cá sẽ săn uống lại thì rưới nước sốt quả cà chua lên ở trên nhằm sôi 2 phút ít rồi bỏ thêm chút gia vị cùng 1 chén nước to lớn vào nồi đun nhỏ dại lửa để nước canh cá sôi

Phi thơm hành cùng với dầu ăn uống rồi mang đến dưa vào đảo phần đa. Lúc thấy nước cá sôi thì đến dưa vào nhằm nước sôi quay lại khoảng chừng 3 phút. Nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa khéo, thêm rau xanh răm, hành, vậy nên thái nhỏ, ớt thái theo từng lát vào trong nồi rồi tắt nhà bếp.

Cho canh cá nsát nấu ăn dưa chua ra chén, ăn lẫn rau xanh sinh sống với cơm hoặc bún khôn cùng ngon.