Cách nấu chè nhãn nhục hạt sen

Với công thức khuyên bảo tiếp sau đây, bạn có thể trường đoản cú tay vào bếp bào chế chè hạt sen nhãn nhục mà không bắt buộc mua ngoài tiệm, vừa ngon lại vừa bảo vệ an toàn.

You watching: Cách nấu chè nhãn nhục hạt sen

Chtrằn hạt sen nhãn nhục là món ăn uống nổi tiếng xứ đọng Huế cùng với hương vị thơm non, dịu ngọt, không những có tính năng giải nhiệt độ mà còn là món ăn tẩm bổ mang lại cơ thể. Chè có vị ngọt tkhô cứng của con đường pyếu, hạt sen thơm bùi, nhãn nhục ngon ngọt cuốn hút ăn cùng rau củ câu giòn thơm phức hương thơm hoa lài. Cách làm bếp trà hạt sen với nhãn nhục tưởng chừng cực kỳ nặng nề mà lại chưa phải vậy, chưa đến ít phút vào bếp thuộc hầu hết làm việc dễ dàng và đơn giản, các bạn sẽ có ngay món đặc sản vừa thơm vừa ngon để đón tiếp cả nhà!

*

NGUYÊN LIỆU

• Hạt sen tươi: 500g, nếu dùng hạt sen khô chỉ cần khoảng chừng 300g• Nhãn nhục: 120g• Đường phèn: 500g• Rau câu giòn: 150g• Hoa lài: vài ba bông

HƯỚNG DẪN

Nào, hãy thuộc vào bếp thôi!

Nếu đúng mùa nhãn, các bạn cóthể sử dụng trái nhãn tươi để nấu ăn món chè phân tử sen nhãn tươi cũng khá lôi kéo đấy nhé

*

Chè cổ hạt sen nhãn tươi có vị ngọt mặn mà của nhãn

Hướng dẫn sơ chế nguyên ổn liệu

- Nếu áp dụng phân tử sen tươi, các bạn lột sạch lớp vỏ xanh bên ngoài, tách bóc bỏ tyên ổn sen rồi rửa không bẩn. Nếu phân tử sen khô, phải ngâm vào trong nước khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ để phân tử sen mềm, sau đó mang hết tim sen. Cần yêu cầu vứt tim sen vì tyên sen bao gồm vị đắng, ăn mất ngon.

- Nhãn nhục cọ không bẩn, nhằm ráo.

- Hoa lài cọ sạch sẽ.

Hướng dẫn công việc nấu chè hạt sen nhãn nhục

Bước 1. Nấu chín phân tử sen.

Cho hạt sen vào trong nồi cùng với số lượng nước đầy đủ ngậpphân tử sen, bắc lên nhà bếp nấu nướng tới Lúc hạt sen chín mềm thì mang lại mặt đường pkém vào khuấy hầu hết, khi đường tan hết thì tắt bếp. Vớt hạt sen ra bên ngoài.

Lưu ý: Nếu thổi nấu phân tử sen khô, chúng ta đun nước sôi rồi new cho phân tử sen vào, nếu như bỏ vô cùng với nước lạnh tức thì từ đầu, khi nấu bếp phân tử sen có thể bị sượng, không chín bngơi nghỉ.

See more: Download Game Heo Đến Rồi Trên Pc (Máy Tính) Và Mac Bằng Giả Lập

Bước 2. Ướp rau củ câu giòn với hoa lài.

Cho hoa nhài vào một trong những tô Khủng, rau câu giòn bổ thành tua vừa nạp năng lượng rồi bỏ vào tô ướp thuộc hoa nhài khoảng 15 - 30 phút mang đến thơm. Càng để lâu rau xanh câu càng bám mùi thơm.

Cách 3. Nấu nhãn nhục.

Cho nhãn vào một cái nồi không giống, đổ mộtsố lượng nước vừa đủ để đun nấu trà rồi hâm sôi, tránh việc đun nấu quá thọ vày có thể làm mất đi độ giòn của nhãn. Nêm chút ít đường để nhãn thnóng vị ngọt.

Cách 4. Nấu các thành phần hỗn hợp chè.

Lúc nhãn nhục chín tới, bạn trút bỏ hạtsen luộc cho chín vào nồi, đun thêm khoảng tầm 10 – 15 phút rồi đến không còn lượng mặt đường pkém còn lại vào. Nêm nếm lượng đường vừa ăn uống. Khuấy đông đảo mang lại con đường tung không còn rồi tắt phòng bếp.

See more: Cách Lưu Video Ngoại Tuyến Trên Youtube Khi Không Có Internet ?

Bước 5. Thành phẩm cùng thưởng thức.

Đợi chè nguội sút, bạn múc ra ly hoặc bát.Chè cổ hạt sen nhãn nhục ăn đuối là ngon độc nhất vô nhị, vày vậy, bạn nên bỏ vô ngăn đuối trước lúc ăn hoặc đến đá vào bát, tiếp đến múc phân tử sen, nhãn nhục vào rồi thêm rau câu giòn thái sợi chỉ. do vậy là bạn đã có một bát chè hoàn hảo để hưởng thụ rồi!

Để dành được phần đông món trà phân tử sen thơm ngon tốt nhất.quý khách có thể ĐK học tập đun nấu trà hạt sen trên đây