CÁC LOẠI BÁNH DÀNH CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG

Người mắc bệnh tiểu đường tuyệt đối không được ăn bánh ngọt? Quan niệm này hoàn toàn sai. Đúng là người tiểu đường cần phải kiểm soát chế độ ăn uống, tránh ăn các đồ ăn có chứa nhiều đường. Nhưng vẫn có các loại bánh ngọt cho người tiểu đường nhưng vẫn an toàn cho người bệnh.

Bạn đang xem: Các loại bánh dành cho người tiểu đường

Cùng Dược sĩ gia đình MyPharma tìm hiểu các loại bánh dành cho người tiểu đường tại bài viết sau đây!


Nội dung bài

1. 5 loại bánh ngọt dành cho người tiểu đường1.1. Bánh ngọt cho người tiểu đường ăn kiêng Hapiki1.2. Bánh ngọt cho người tiểu đường Quasure light1.3. Bánh ngọt cho người tiểu đường Resoni1.4. Bánh ngọt cho người tiểu đường Medosure X1.5. Bánh ngọt cho người tiểu đường Ohsawa zozin2. Cách làm bánh ngọt cho người tiểu đường tại nhà2.1. Cách làm bánh ngọt cho người tiểu đường từ kem, socola2.2. Cách làm bánh ngọt cho người tiểu đường vị trà xanh

1. 5 loại bánh ngọt dành cho người tiểu đường

Sau đây là 5 loại bánh ngọt cho người tiểu đường được ưa dùng nhất.

1.1. Bánh ngọt cho người tiểu đường ăn kiêng Hapiki


*

Bánh Hapiki mang lại cảm giác ngọt dịu khi ăn nhưng không quá đậm vị ngọt. Bánh mềm xốp, đem lại mùi thơm nhẹ


Thành phần

Bánh ăn kiêng dinh dưỡng cao Hapiki có chứa các thành phần gồm

Gạo lứt. Chú ý gạo lứt muốn có dinh dưỡng cao nhất nên chọn loại gạo lứt mầm.Các loại đậu gồm đậu xanh, đậu đỏ, đậu nành.Bột tảo biển rong nho (đây là loại tảo biển chứa nhiều dưỡng chất)Đường thô chưa tinh luyện cùng muối biển Đề Gi (vùng biển cho muối có chất lượng)Hạt sen lức.Hạt bí.Bột hạt hạnh nhân.Nhân hạt điềuHương vị

Bánh mang lại cảm giác ngọt dịu khi ăn nhưng không quá đậm vị ngọt. Bánh mềm xốp, đem lại mùi thơm nhẹ. Có thể dùng như ăn ngũ cốc bằng cách làm nát vụn bánh và trộn với một số đồ uống tự nhiên.

Ưu điểm của bánhNguyên liệu chọn lọc kỹ lưỡng để đạt được dinh dưỡng cao nhất.Không chứa hóa chất bảo quản.Phù hợp với người muốn giảm béo, ăn kiêng bởi hàm lượng chất xơ cao.Giá thành

Bánh được bán trên thị trường có giá khoảng 60 – 70 nghìn đồng một hộp 120 g.

1.2. Bánh ngọt cho người tiểu đường Quasure light


*

Vi ngọt nhè nhẹ cùng mùi thơm của bột bắp khiến bánh Quasure light trở nên rất thơm ngon và dễ ăn, không bị ngấy.


Bánh ngọt cho người tiểu đường Quasure light là sản phẩm đến từ công ty Bibica, được sự tư vấn và thử nghiệm lâm sàng chứng minh hiệu quả dinh dưỡng cho người mắc bệnh tiểu đường, xơ vữa động mạch và các vấn đề tim mạch khác.

Thành phầnBột mì và trứng.Chất tạo ngọt, chất béo từ thực vật.Sữa bột.Chất nhũ hóa E471.Bột bắp.Mạch nha.Chất tạo xốp.Muối xơ hòa tan.Acid folic.Vitamin A, vitamin C.Chất tạo màu thực phẩm.Hương tổng hợp, chất bảo quản, chất giữ ẩm.Hương vị

Vi ngọt nhè nhẹ cùng mùi thơm của bột bắp khiến bánh Quasure light trở nên rất thơm ngon và dễ ăn, không bị ngấy.

Ưu điểmBánh có chỉ số đường huyết thấp nên có thể dùng thay thế các loại bánh kẹo chứa đường khác.Phù hợp cho người bệnh tiểu đường, người cần ăn kiêng hoặc người gặp các vấn đề về tim mạch.Giá thành

Bánh ngọt cho người tiểu đường Quasure light có giá khoảng 25 – 30 nghìn đồng một hộp 126 g.

1.3. Bánh ngọt cho người tiểu đường Resoni


*

Bánh ngọt cho người tiểu đường Resoni được bán với giá dao động từ 45 đến 50 nghìn đồng cho một hộp 150 g.


Thành phầnBột mì isomalt.Bơ cùng chất béo thực vật.Sữa ít đường.Bột whey.Vitamin A, vitamin C, vitamin B6, vitamin B12, acid folic.Bột bắp.Chất nhũ hóa.Muối bicarbonat của amon và natri.Hương bơ.Hương vị

Hương vị thơm ngon, hòa quyện vị bơ, vị sữa và mùi bột nướng.

Ưu điểm của bánhPhù hợp cho người bệnh tiểu đường hoặc người ăn kiêng.Có thể dùng trong bữa phụ trong ngày hoặc khi đi du lịch.Giá thành

Bánh ngọt cho người tiểu đường Resoni được bán với giá dao động từ 45 đến 50 nghìn đồng cho một hộp 150 g.

1.4. Bánh ngọt cho người tiểu đường Medosure X


*

Giá của bánh ngọt cho người tiểu đường Medosure X rơi vào khoảng 60 đến 70 nghìn đồng cho một hộp 200 g.


Bánh ngọt cho người tiểu đường Medosure X của Công ty Dược phẩm Tenamyd, Canada mang đến khẩu phần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng vẫn cân đối, phù hợp cho những ai mắc bệnh tiểu đường hoặc người ăn kiêng.

Thành phầnDHA.Calci.Đường isomalt.Các vitamin cùng khoáng chất.Các loại nguyên tố vi lượng.Hương vị

Bánh Medosure X mềm mịn, xốp, có vị thơm ngon dễ ăn, dễ tiêu hóa.

Xem thêm: Phần Mềm Ghép Ảnh Với Người Nổi Tiếng Với Phần Mềm, Cách Dùng Faceart Ghép Hình Với Người Nổi Tiếng

Ưu điểmBánh Medosure X chứa hàm lượng cao DHA là chất rất quan trọng cho sự phát triển não bộ.Bên cạnh đó là thành phần calci cũng giúp hệ xương phát triển tốt hơn.Medosure X giúp cơ thể bổ sung dinh dưỡng toàn diện không chỉ tốt cho người tiểu đường mà còn dùng tốt cho mọi đối tượng.Giá thành

Giá của bánh ngọt cho người tiểu đường Medosure X rơi vào khoảng 60 đến 70 nghìn đồng cho một hộp 200 g.

1.5. Bánh ngọt cho người tiểu đường Ohsawa zozin


*

Bánh gạo lứt Ohsawa zozin là lựa chọn hoàn hảo cho một bữa phụ an toàn, nhiều dinh dưỡng mà không lo tăng đường huyết cho người dùng.


Bánh gạo lứt Ohsawa zozin là lựa chọn hoàn hảo cho một bữa phụ an toàn, nhiều dinh dưỡng mà không lo tăng đường huyết cho người dùng.

Thành phầnMuối.Dầu oliu.Gạo lứt.Hương vị

Bánh gạo có vị mặn vừa đủ, mùi thơm từ dầu oliu cùng vị ngọt nhẹ từ gạo lức.

Ưu điểmBánh gạo lức Ohsawa zozin chứa nhiều chất xơ giúp tiêu hóa tốt hơn.Bánh sử dụng nguyên liệu từ gạo lứt nên có tác dụng ổn định và góp phần hạ đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường, đồng thời giảm cholesterol.Giá thành

Bánh ngọt cho người tiểu đường Ohsawa zozin được bán trên thị trường với giá khoảng 30 đến 40 nghìn đồng một hộp 100 g.

2. Cách làm bánh ngọt cho người tiểu đường tại nhà

2.1. Cách làm bánh ngọt cho người tiểu đường từ kem, socola


*

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh ngọt cho người tiểu đường từ kem, socola


Chuẩn bịCốt bánh gato hình vuông, xẻ thành 3 lớp.120 g sô cô la đen.120 g whipping cream.250 g bơ. Để ở nhiệt độ phòng và cắt nhỏ ra.180 – 200 ml sữa tươi không đường.20 g đường.Cách làmCho đường vào bát và bật máy đánh trứng, sau đó cho bơ đã cắt nhỏ vào từ từ. Khi hỗn hợp được trộn đều cho sữa vào và tiếp tục đánh. Kết quả được phần mocha.Đun socola cho đến khi chảy sau đó trộn với whipping cream. Kết quả được phần kem thơm mịn.Cho lớp cốt bánh thứ nhất xuống đáy khuôn rồi phủ lớp mocha lên. Sau đó lại tiếp tục cho một lớp cốt bánh thứ hai và phủ phần kem lên. Và cuối cùng phủ lớp bánh thứ ba và lớp mocha còn lại lên.Để bánh vào tủ lạnh cho đông lại là hoàn thành món ăn.

2.2. Cách làm bánh ngọt cho người tiểu đường vị trà xanh

Chuẩn bị

Phần bánh

Trứng tầm 4 quả, tách lòng đỏ và lòng trứng ra riêng.20 g đường.30 g dầu ăn.100 ml sữa tươi không đường.15 g bột trà xanh, 10 g bột ngô.Muối.

Phần kem bơ trà xanh

150 – 200 g kem bơ lạt.2 lòng trắng trứng.1 ít muối.50 – 75 ml kem tươi.5 – 10 g bột trà xanh.10 g đường xay.50 – 75 ml sữa tươi không đường.20 g bơ nhạt.Cách làm
*

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh ngọt cho người tiểu đường vị trà xanh


Phần bánh

Đánh tan phần lòng đỏ và đường bằng máy đánh trứng. Sau đó cho thêm dầu ăn và sữa tươi, bột mì, bột ngô, trà xanh rồi tiếp tục khuấy.Đánh lòng trắng trứng, muối, đường đến khi lòng trắng bông cứng và bóng dẻo.Cho một phần trứng mới đánh bông vào phần hỗn hợp bột rồi khuấy đều.Cho hỗn hợp thu được đổ vào khay có lót giấy nến.Bật lò nướng, làm nóng ở 170 độ C. Cho khay vào và nướng khoảng 12 -15 phút khi rìa bánh hơi vàng nâu và bề mặt bánh đàn hồi là được.

Phần kem bơ trà xanh

Cho bơ khuấy với lòng trắng, đường, muối bằng máy đánh trứng cho bông lên.Cho bột trà xanh vào và đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Hoàn tất sản phẩm

Cắt phần bánh ra 2 phần bằng nhau.Đặt lát bánh vào đế khuôn, sau đó quét một lớp kem bơ trà xanh.Lặp lại với lát bánh và kem bơ còn lại. Có ngay chiếc bánh vị trà xanh thơm ngon.

3. Lưu ý khi dùng bánh ngọt cho người tiểu đường

Tuy là dành cho người tiểu đường nhưng bánh ngọt nêu trên vẫn là sản phẩm chứa lượng đường nhất định. Khi sử dụng quá nhiều cũng như các chất carbohydrate khác, đều làm tăng đường huyết máu. Vì vậy người bệnh chú ý không ăn quá nhiều.

Không sử dụng bánh ngọt cho người tiểu đường cùng các đồ ngọt khác. Vì nếu dùng cùng, sẽ làm mất cân bằng lượng đường đem vào cơ thể, giảm lợi ích dinh dưỡng hợp lý cho người tiểu đường.

Các loại bánh khi chưa rõ các thành phần liệu có làm tăng nhanh đường huyết hay không cần phải được kiểm tra đường huyết sau ăn. Nếu có thì cần phải lựa chọn sản phẩm thay thế khác. Việc kiểm tra đường huyết này đặc biệt cần thiết với các loại bánh tự làm tại nhà.